0906 28 3070 Photocopy Chí Vinh

Thêm nhiều lựa chọn cho nhu cầu in ấn, sao chụp ở văn phòng và gia đình

Bữa qua, anh bạn thân gọi điện hỏi tôi, có dòng máy in laser đen trắng nào cũng có những ưu thế như dòng Ricoh SP 111 Series (công nghệ tiên tiến, gọn nhẹ, không kẹt giấy, dễ nạp mực, chi phí thấp) nhưng có "ba đầu bốn tay" (đa chức năng) và làm việc "chịu thương chịu khó" hơn không? Cái anh chàng vốn bị thuyết phục bởi tính bền chắc và chất lượng cao của các loại máy photocopy Ricoh mà người Việt quen thuộc bao nhiêu năm nay, giờ đem lòng tin cậy đó vào các loại máy in laser mới của hãng Nhật Bản này. Tất nhiên là tôi đã mách nước cho anh dòng máy in laser đen trắng SP 210 Series của hãng Ricoh được thiết kế dành cho những người có nhu cầu in ấn cao hơn, nhiều hơn và có nhiều sự lựa chọn hơn. Nó nằm trong nhóm máy in thân thiện với người dùng có tất cả các chức năng phù hợp với nhu cầu của gia đình cũng như doanh nghiệp vừa và nhỏ.

Là một người có gần 20 năm thử nghiệm và viết bài review các thiết bị công nghệ mới, tôi đã dùng bút màu "tô" (highlight) lên những tính năng mà mình chú ý nhất ở dòng máy in Ricoh SP 210 Series này: nhiều lựa chọn (đơn hay đa chức năng), bền bỉ và công suất cao (được thiết kế cho nhu cầu in nhiều); giảm nỗi phiền hà vì kẹt giấy (với thiết kế đường đi giấy thẳng và nắp mở mặt trước); in nhanh mà đẹp (tốc độ cao tới 22 trang/phút với độ phân giải cao tới 1200 x 600 dpi); thiết kế nhỏ gọn và trang nhã; chạy êm nhờ không cần quạt tản nhiệt; tiết kiệm mực; chi phí thấp (ít hao điện, dễ thay mực và bơm mực); có kết nối mạng LAN và Wi-Fi.

Vậy chứ điều gì làm cho dòng máy in SP 210 Series khác biệt với các dòng máy in laser khác của Ricoh? Nó là câu trả lời thực tế của Ricoh cho câu hỏi tưởng chừng khó trả lời: "Liệu có thể có được những chiếc máy in laser đa chức năng vừa có giá phải chăng, vừa dễ sử dụng để cho ai cũng có thể thỏa mãn được những nhu cầu in ấn của mình?" Dòng máy in SP 210 Series có 3 phiên bản chức năng cho người dùng rộng đường lựa chọn theo nhu cầu của mình. Máy in đơn chức năng – "chỉ biết in thôi chẳng biết gì" – xin lỗi nhà thơ Xuân Diệu (model SP 210, SP 212Nw); 3 chức năng in/copy/scan (SP 210SU, SP 212SNw); và 4 chức năng in/copy/scan/fax (SP 210SF, SP 212SFNw).

Có thể bạn sẽ thắc mắc: sao lại phải tốn thêm ít tiền để mua SP 210 trong khi đã có SP 111 rẻ hơn? Giàng ơi, bạn không hỏi thì tôi quên mất tiêu dòng máy in Ricoh SP 111 Series cũng có những model đa chức năng (in, photocopy, scan và fax) giống như SP 210. Cả hai dòng cũng đều thích hợp cho các nhu cầu in ấn từ cá nhân, gia đình tới doanh nghiệp vừa và nhỏ. Nhưng vấn đề khác biệt nằm ở chỗ dòng SP 210 Series được thiết kế cho những nhu cầu in nhanh hơn (22 trang/phút so với 16 trang/phút của SP 111) và nặng hơn (công suất tối đa 20.000 trang in/tháng so với 10.000 trang in/tháng của SP 111).

Nói thiệt tình, tôi vẫn kết nhất các máy in Ricoh thế hệ mới ở cái món chống kẹt giấy. Bạn nào từng đụng chạm tới chuyện in ấn ắt hiểu hơn ai hết cái nỗi đoạn trường khi bị kẹt giấy. Có khi thiếu điều muốn "khóc tiếng Marốc" luôn đó. Nhờ công nghệ MFP tiên tiến của Ricoh, đường đi của giấy bên trong máy in được thiết kế hợp lý, giấy đi thẳng nên giảm được tình trạng căng kéo giấy và giảm tới mức thấp nhất tình trạng kẹt giấy. Ricoh đã đưa lên mạng YouTube video "khoe" khả năng chống kẹt giấy siêu đẳng của máy in do mình sản xuất. Ricoh đã trình diễn cho thấy dù tờ giấy có bị vò nhàu như chẳng thể nào nhàu hơn, thậm chí tờ giấy có bị xé te tua, tơi tả, máy vẫn in tỉnh bơ. Gây choáng hơn nữa là cho dù phần đầu tờ giấy đưa vào trước đã bị xé nham nhở, tưa ra, máy in Ricoh vẫn cứ in được như thường.

Tính năng này quả là "ăn tiền" ở môi trường Việt Nam nóng ẩm, bụi bặm và giấy in thường có chất lượng kém hay không đều.

Còn nếu bữa đó bị "sao quả tạ chiếu" nên in bị kẹt giấy, bạn cũng có thể nhanh chóng và dễ dàng "xử đẹp" nhờ thiết kế đặc biệt của Ricoh. Bạn chỉ cần mở nắp trước của máy in và dễ dàng gỡ tờ giấy kẹt ra. Trong trường hợp kẹt giấy ở phía sau, thao tác mở và đóng nắp trước này sẽ khiến tờ giấy bị kẹt tự động được đẩy ra.

Có một chuyện "tế nhị" nhưng mà rất thực tế, cho dù có bị mang tiếng là "thực dụng" cũng chẳng sao. Đó là người xài máy in nào cũng quan tâm tới chuyện có thể nạp mực (refill) cho máy in không? Ricoh quả là "luôn luôn lắng nghe, luôn luôn thấu hiểu" (xin lỗi vì dùng cái slogan của một hãng bảo hiểm). Thiết kế mở ở mặt trước (Front-opening design) của máy in SP 210 Series giúp người dùng dễ dàng bảo trì, nạp thêm giấy và nạp thêm mực. Có 2 loại hộp mực: in được xấp xỉ 1.000 trang và 2.600 trang cho người dùng lựa chọn tùy theo nhu cầu in của mình. Các hộp mực của Ricoh được thiết kế để bất cứ người dùng nào cũng có thể dễ dàng tự tay nạp thêm mực chính hãng khi hết mực, mà không cần chờ đợi hay lệ thuộc vào nhân viên kỹ thuật. Hãng Ricoh có bán sẵn những gói mực nạp với giá phải chăng.

Bản thân máy in Ricoh đã được thiết kế thân thiện với môi trường (gọn nhẹ, tiết kiệm điện, tiết kiệm mực và giấy, giảm mực thải ra bên ngoài,…). Đặc biệt, máy in SP210 Series còn tham gia Dự án Xanh (Green Project) kết hợp giữa Ricoh và tổ chức bảo vệ môi trường Birdlife International Tokyo. Một phần doanh số bán ra của máy in SP 210 Series sẽ được Ricoh trích ra để đóng góp vào quỹ cải thiện cuộc sống hàng ngày của các cư dân ở Burkino Faso, trồng đước ngăn biển xâm thực đất đai ở Philippines, bảo vệ loài chim và rừng mưa nhiệt đới ở Brazil,…

Xem thêm các Tin tức khác

.
.